Con gái hãy nhớ kỹ những điều này để luôn hạnh phúc

|
Con gái hãy nhớ kỹ những điều này để luôn hạnh phúc

Hạnh phúc là một khái niệm rất mơ hồ. Rất nhiều người dành cả đời mình để tìm kiếm và hy vọng mình có thể được hạnh phúc. Họ đi rất nhiều nơi, làm rất nhiều việc, nhưng hạnh phúc không tìm được đến họ. Trên thực tế, hạnh phúc đôi khi đến từ những điều nhỏ nhặt và đơn giản nhất. Con gái à, hãy nhớ kỹ những điều này để luôn hạnh phúc nhé.

Tự mình kiếm được tiền

Phong kiến lễ giáo ngày xưa thường ép khuôn nữ giới vào một góc phòng 20 mét vuông của cái bếp sau nhà. Thời đại của bà và mẹ của chúng ta, phụ nữ chỉ có việc lấy chồng và sinh con, chồng cho cái gì thì lấy cái đó, không được đi học, đi làm, không được tiếp xúc với các mặt khác nhau của xã hội.

Thời đại của chúng ta thì khác, chúng ta được đi học chỉn chu, được tham gia vào các  lĩnh vực khác nhau và được quyền có một công việc làm đàng hoàng để có thể tự nuôi sống bản thân mình. Khi bạn có trong tay một nguồn tài chính nhất định, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn nhiều khi phải dựa vào người khác để sống.

Chúng ta có thể tự mua cho mình nhiều thứ khác nhau mà không cần phải đắn đo quá nhiều bởi vì đây là công sức do chính chúng ta làm ra. Và điều đó sẽ khiến cho tâm trạng của bạn thoải mái, hạnh phúc hơn rất nhiều đấy.

Đừng quá đặt nặng mạng xã hội

Mạng xã hội được sinh ra để chúng ta có thêm điều kiện để kết nối với nhiều bạn bè hơn trên thế giới, nhưng nó cũng vô tình tạo ra một hệ thống đo lường sự nổi tiếng bằng các nút like và share. Sự áp đặt này đôi khi tạo ra cho chúng ta cái gọi là sĩ diện ảo, khi chúng ta quá chăm chút vào các bài viết và các hình ảnh trên mạng xã hội mà quên mất những mối quan tâm thực sự ở thế giới thực.

Và bạn biết không, cái gọi là bắt nạt, dè biểu, mắng chửi và hạ thấp nhân phẩm người khác được thể hiện trên mạng xã hội rõ ràng hơn trên bất cứ câu chuyện thực tế nào. Nên hãy tự nhủ với bản thân mình rằng mạng xã hội chỉ là nơi để bạn giải trí khi có thời gian rảnh, đừng để nó kiểm soát và ảnh hưởng đến cảm xúc của mình.

Ra ngoài nhiều hơn, kết bạn nhiều hơn, làm nhiều việc có ích cho xã hội sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều đấy.

Hãy biết yêu chính mình

Bạn có biết đến seri phim ca nhạc rất nổi tiếng Glee ? Một trong những bài học tuyệt vời nhất mà seri phim này mang lại chính là dạy bạn cách yêu bản thân nhiều hơn. Các cô gái à, mỗi người trong chúng ta đều là một cá thể độc nhất vô nhị không ai giống ai. Chúng ta được sinh ra trên thế giới này vì những lý do khác nhau, và chúng ta cũng sẽ tự yêu thương mình theo các cách khác nhau,

Đừng bao giờ ám ảnh suy nghĩ rằng mình thật vô dụng. Hãy luôn nhắc nhở bản thân mình rằng “tôi tuyệt vời theo cách của riêng tôi”, “tôi không gầy nhưng tôi khoẻ mạnh”, “tôi không thông minh nhưng tôi chăm chỉ”. Bạn có thể khen ngợi bản thân mình bằng bất cứ cách nào bạn muốn. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, tự tin và yêu đời hơn đấy.

Sống theo những gì mình muốn

Các cô gái phải nhớ kỹ rằng không một ai trên thế giới này có thể ép bạn đi theo một khuôn mẫu nhất định nào. Hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn tự do lựa chọn hướng đi cho riêng mình. Nếu bạn cứ ép buộc bản thân phải làm những điều mình không thích, có công việc mình không muốn và cưới người mình không yêu thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên tồi tệ biết bao nhiêu.

Để làm được điều này, bạn phải thật dũng cảm để có thể tự lựa chọn vá quyết định con đường mà mình sẽ đi. Dũng cảm cũng là một cách để luôn hạnh phúc đấy các cô gái. Khi mà bạn đã luôn cố hết sức cho mọi mong muốn của mình, khi mà bạn không còn gì để hối tiếc dù cho có nhìn lại quá khứ.

Hãy biết yêu quý gia đình mình

Trên đời này, thứ tình cảm nào là quan trọng nhất ? Là tình yêu ? Không, là tình thân. Bởi vì tình yêu theo thời gian cũng sẽ trở thành tình thân ở một mức độ nào đó.

Thỉnh thoảng hãy mua những món quà nho nhỏ hoặc những cái áo, cái túi cho những người thân trong gia đình mình. Hay bạn cũng có thể dọn sẵn một ngày cuối tuần không hề bận rộn để có thể củng cả gia đình vui chơi. Nếu cảm thấy mệt mỏi, cũng có thể ôm mẹ một cái thật chặt, nói với cha mẹ rằng con yêu cha mẹ nhiều. Tình cảm gia đình là điều tuyệt vời nhất trên đời này mà bạn không thể bỏ qua. Hãy yêu thương họ nhiều hơn bạn nhé.

Các cô gái hãy nhớ và làm theo những điều trên để có thể luôn được hạnh phúc và vui vẻ bạn nhé. Cuộc đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng, cái chính là chúng ta có thể đối mặt với tất cả những phong ba bão táp bằng sự dũng cảm và lạc quan lớn nhất có thể. Vì mỗi một cô gái đều là một bông hồng kiên cường xinh đẹp.

To Top