Đừng để thất tình khiến bạn suy sụp

|
Đừng để thất tình khiến bạn suy sụp

Tình yêu luôn là điều tuyệt vời nhất trên thế giới này. Nó làm ta mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn và tự tin hơn. Nhưng đôi khi tình yêu cũng đem đến những đau khổ và mất mát. Liệu chúng ta có thể vượt qua những mất mát và đau đớn đó? Có thể chứ, là con gái, đừng để thất tình khiến mình suy sụp.

Khi chúng ta yêu, thế giới chỉ toàn một màu hồng. Chúng ta sẽ bắt đầu mơ mộng về những đứa trẻ và ngôi nhà chung, chúng ta giống như một đứa trẻ lạc giữa vườn hoa cổ tích, hạnh phúc như đang trong cõi mơ màng. Tất cả những điều nhỏ bé nhất trên thế giới này cũng có thể khiến con gái vui cả ngày. Đó là sức mạnh của tình yêu, là khi bạn bỗng dưng tìm được một nửa thất lạc hoàn hảo của mình trên đời này.

Khi chia tay, tất cả những điều tuyệt vời trên sẽ dần tan vỡ thành từng mảnh nhỏ, thành từng mảnh thủy tinh sắc bén cứa vào lòng nhau. Mọi con đường chúng ta đi ngang sẽ chỉ còn lại những kỉ niệm xốn mắt, những khoảnh khắc tường chừng hạnh phúc tràn trề lại làm trái tim xốn đau vô cùng. Chỉ còn lại những giọt nước mắt, tiếng cười mỏng manh và sự trống rỗng đau đớn đến cùng cực.

Thất tình, giống như tự đâm vào tay mình một mũi kim. Nó không đau đến chết đi sống lại, nhưng nó sẽ âm ỉ và kéo dài thật lâu. Mỗi một khắc, một giây nó sẽ nhắc nhở bạn rằng bạn vừa đánh mất thứ gì đó tuyệt vời nhất trên đời này.

Nhưng là con gái, chúng ta sẽ không để sự đau đớn này đánh bại mình.

Chúng ta là những cá thể mỏng manh, nhạy cảm nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ và tràn đầy sức sống. Chúng ta được sinh ra trên thế giới này với những nguyện vọng và mong ước tốt đẹp nhất của cha và mẹ, thế nên chúng ta phải sống với tất cả sự tự hào và niềm tin của mình.

Hãy cho mình một khoảng thời gian để khóc

Ai trong chúng ta cũng cần phải khóc. Chúng ta khóc từ lúc chào đời, khóc tới khi trưởng thành và khóc đến khi đã hóa cát về với đất. Các cô gái đừng nghĩ rằng khóc là một biểu hiện của sự yếu đuối, đừng để định kiến xã hội chèn ép và bắt buộc mình phải làm theo. Khóc là một hình thức giãi bày tâm sự rất tốt cho những người bị thất tình, đừng kìm nén bản thân bắt buộc mình tươi tỉnh như không có việc gì. Hãy nghe theo trái tim mình và giải phóng tất cả những cảm xúc ngổn ngang đó, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khá hơn rất nhiều.

Tìm một quyển sách để đọc

Khi thất tình, chúng ta sẽ thường xuyên nghĩ về người cũ mọi lúc mọi nơi, thế nên cách tốt nhất là đừng để cho đầu óc của bạn rãnh rỗi. Hãy tìm một quyển sách (hoặc rất nhiều quyển sách) để đọc, khám phá và suy ngẫm. Đương nhiên là không được đụng vào những quyển sách tình cảm sướt mướt lâm li bi đát như truyện Quỳnh Dao nhé, lựa chọn tốt nhất cho bạn khi đang thất tình chính là sách…thiếu nhi đấy. Nghe thì có vẻ ấu trĩ nhưng nội dung của các loại sách thiếu nhi rất đơn giản và trong sáng, sự đơn giản đó có thể rửa sạch tâm hồn đang yếu ớt của bạn chỉ bằng một cơn mưa rào nhẹ nhàng.

Hãy chia sẻ câu chuyện của mình với người bạn thân

90% nguyên nhân dẫn đến bệnh trầm cảm là do chúng ta không chia sẻ tất cả những áp lực, khó khăn và đau đớn của mình ra bên ngoài. Chịu đựng một mình không khiến chúng ta mạnh mẽ hơn, nó chỉ khiến chúng ta ngày càng yếu đuối và nhạy cảm. Nếu bạn có một người bạn thân đáng để tin cậy, hãy chia sẻ câu chuyện của mình với người ấy. Bạn có thể không gặp trực tiếp, bạn có thể chỉ chat qua màn hình vi tính, bạn có thể không thể một lần hết cả câu chuyện, nhưng chí ít hãy cho những người quan tâm tới bạn biết rằng chuyện gì đã xảy ra.

Bạn cứ tưởng tượng rằng thất tình giống như một khối cát thật lớn nặng trình trịch, còn bạn là cái lọ chứa bé nhỏ có thể vỡ tan tành bất cứ lúc nào. Mỗi một lần bạn chia sẻ với người khác, khối cát đó sẽ bị lấy đi một phần, cho đến khi toàn bộ cát đều biến mất rồi, cái lọ bé nhỏ là bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm biết bao nhiêu.

Có một hành trình “một mình”

Con gái hãy tìm một ngày đẹp trời, bỏ hết các gánh nặng học tập và làm việc sau lưng, xách ba lô lên và đi “một mình”. Hãy cho mình một cơ hội để có thể yêu thương và quý trọng chính bản thân mình hơn. Bạn có thể đi xem phim, ăn uống, mua sắm một mình, cũng có thể định ra một chuyến du lịch đến tận những nơi bạn chưa từng đến. Bạn có thể làm tất cả những gì bạn muốn, ăn tất cả những gì bạn thích, mỉm cười với tất cả mọi người trên đường và làm những thứ ngu ngốc nhất bạn từng làm. Hành trình này là hành trình để bạn giải tỏa bản thân và sống tự do hơn so với trước kia. Sau khi trở về, tâm trạng thất tình của bạn chắc chắc sẽ tốt lên rất nhiều đấy.

Con gái hãy nhớ kỹ đừng để thất tình khiến mình gục ngã.

Chúng ta còn có rất nhiều điều tuyệt vời để khám phá trên thế giới đẹp đẽ này. Hãy luôn sống vui vẻ và hết mình các bạn nhé !

To Top