Em muốn thất tình ở tuổi 25

|
Em muốn thất tình ở tuổi 25

Khi cảm thấy tình yêu trong cuộc sống này bỗng trở nên quá xa xỉ trước những xô bồ và vội vã. Có một ngày của tuổi 25 chênh vênh em bỗng muốn được thất tình theo đúng nghĩa.

Vì sao em 25 không mong muốn có một vòng tay ấm êm để chở che?

Vì sao em 25 không muốn một bờ vai vững chắc để dựa vào?

Vì sao em 25 không muốn trái tim đầy ắp hương vị ngọt ngào của tình yêu hai phía?

Vì sao 25 em lại muốn được đắm chìm trong tiếng thổn thức của con tim đơn phương, trong sự hồi hộp, trong sự nhớ nhung, trong sự khát khao tình yêu một cách hèn mọn?

Em không biết.

Khi 25 của em quá chênh vênh, khi 25 em đang đắm mình trong sự tự do của những cuộc vui với bè bạn, khi 25 em đang chơi vơi trong cuộc sống mưu sinh hoặc đang lãng đãng với tâm hồn nửa yêu nửa muốn không yêu. Em lại cảm thấy mình muốn được có cảm giác thất tình để những cảm xúc của 25 đậm đà hơn, sâu sắc hơn.

Tuổi 25 dở dở ương ương, theo đúng nghĩa, là tuổi đã chạm đến ngưỡng của những lời thúc giục “lấy chồng”, những lời hỏi han “có người yêu chưa?” Và là lúc mà công việc chưa có tiến triển nhiều, tiền bạc tích lũy chưa đủ khá và lại chấp chới giữa việc muốn được yêu thương chở che và cũng muốn được tự do bay nhảy với quỹ thời gian của riêng mình. Thế nên, giữa những sự dở dở ương ương ấy. Em lại muốn được thất tình, cái trạng thái mà hiếm người mong muốn trải qua.

Em là một cô gái 25 dở hơi, theo đúng nghĩa.

Khi bao người mong muốn được chở che, yêu thương ngoài kia, em lại muốn được khóc, được nhớ nhung và dằn vặt về một mối tình không có kết quả. Em muốn được yêu một cách đơn phương để trái tim rèn luyện những nỗi đau, tâm hồn rèn luyện sự mạnh mẽ. Khi bao người ao ước tình yêu đơm hoa kết trái, mơ mộng về một mái ấm đầy ắp tình yêu, mơ về những giây phút ngọt ngào của tình yêu đôi lứa, em lại mong muốn được nếm trải những cảm giác đắng chát của nhớ nhung, mặn của nước mắt và cả sự đau đớn khi muốn mà không thể có.

Liệu, em có phải là một người con gái quá điên khùng???

Nhưng không! 25 của em đang chơi vơi lắm, 25 khi mà em đang không đắm say men tình. Vậy thì có nghĩa em đang chờ đợi một tình yêu đích thực, một vòng tay có thể che chở cho em cả đời, một mối quan hệ vững bền, lâu dài và nghiêm túc. Nhưng trước đó, em lại chẳng hề có kinh nghiệm yêu đương. Thế nên em muốn thử trái tim mình, trước một tình yêu đơn phương không có kết thúc. Để khi đến với người đàn ông định mệnh, em có thể yêu một cách nâng niu hơn, tự nhiên và trân trọng hơn trên từng giây phút. Như vậy, liệu em có quá khác biệt, hay quái gở hay không?

Em không biết!

Em chỉ đang cảm giác rằng, hiện tại, con tim của em quá bình lặng, em sợ nó quen với cô đơn rồi, khi anh đến, em sẽ không thể nắm bắt được, em sợ sẽ bỏ lỡ anh. Vì vậy, hãy để em theo đuổi một tình yêu không đến từ hai phía, chỉ từ em, để em thất tình, để em biết được sự mặn mòi của yêu thương, biết được những nhịp rung nhẹ nhàng nhất của con tim khi đứng trước anh.

To Top