Trên chương trình Lee Gyu Yeon’s Spotlight vừa qua của đài JTBC, luật sư Bang Jung Hyun đã hé mở thêm một thông tin gây sốc không kém về bê bối quay lén, phát tán clip nóng của hàng loạt nạn nhân nữ vào chatroom do Jung Joon Young cầm đầu. Ít nhất 10 clip trong group chat này cho thấy các nạn nhân nữ bị cưỡng bức. Và điều kinh khủng hơn là các nạn nhân nữ hoàn toàn không hay biết gì về việc đã xảy đến với mình.

Loại thuốc nghi dùng trong các vụ tấn công tình ái của Jung Joon Young nguy hiểm cỡ nào? | beautie.vn

Mới đây, luật sư Bang Jung Hyun đã có buổi trao đổi trong chương trình "Lee Gyu Yeon’s Spotlight" về những tình tiết mới của group chat do Jung Joon Young cầm đầu.

"Điểm đặc biệt trong vụ án này chính là việc các nạn nhân đều không biết rằng họ chính là nạn nhân. Họ không biết rằng, họ đã bị cưỡng bức. Những vụ tấn công tình ái này bị nghi có liên quan đến loại thuốc mê hi ếp d â m GHB. Rất nhiều nạn nhân uống rất ít đồ có cồn nhưng lại nói như là họ đã hoàn toàn mất đi ý thức" - luật sư Bang chia sẻ tình tiết rùng mình. Điều này có nghĩa nếu nghi vấn của luật sư Bang nêu trên là thật GHB trở thành "công cụ" giúp Jung Joon Young và các thành viên trong chatroom kia thực hiện hành vi đồi bại với nhiều nạn nhân nữ khác nhau sau khi chuốc thuốc mê họ.

Loại thuốc nghi dùng trong các vụ tấn công tình ái của Jung Joon Young nguy hiểm cỡ nào? | beautie.vn

Có ít nhất 10 clip trong group chat do Jung Joon Young cầm đầu được xét vào diện cưỡng bức và các nạn nhân đều không có chút ký ức gì về chuyện xảy ra.

Theo luật sư nhiều khả năng, loại thuốc GHB đã được sử dụng trong các vụ tấn công tình ái của Jung Joon Young. Bởi các nạn nhân nữ hoàn toàn mất ý thức và không nhớ nổi việc gì đã xảy đến với chính bản thân mình.

Loại thuốc nghi dùng trong các vụ tấn công tình ái của Jung Joon Young nguy hiểm cỡ nào? | beautie.vn

Ngay sau khi chương trình lên sóng, GHB là loại thuốc gì nguy hiểm ra sao trở thành vấn đề được đông đảo công chúng quan tâm. (Ảnh: FDA)

Theo thông tin đăng tải trên Drugs.com, Gamma Hydroxybutyrate (C4H8O3) viết tắt GHB là một loại hóa chất ức chế thần kinh trung ương dưới dạng lỏng hoặc viên nén. GHB thường được biết đến với tên gọi 'thuốc h i ế p d â m' hoặc 'club drug'. Loại thuốc này khi đi vào cơ thể có khả năng gây hưng phấn, tăng ham muốn tình ái và hỗ trợ an thần. Tuy nhiên, tác dụng phụ của thuốc là gây mất ý thức, buồn nôn, ảo giác và tê liệt nhất thời. Là một loại thuốc không màu, không mùi, thường được bỏ vào đồ uống có cồn để gài bẫy các nạn nhân nhằm thực hiện các vụ tấn công tình ái.

Loại thuốc nghi dùng trong các vụ tấn công tình ái của Jung Joon Young nguy hiểm cỡ nào? | beautie.vn
GHB thường được bỏ vào đồ uống có cồn. (Ảnh: FDA)

Cũng theo Drugs.com, một đặc tính nguy hiểm hơn của thuốc được dẫn ra là "GHB còn khiến nạn nhân mất trí nhớ". Điều này khớp hoàn toàn với việc các nạn nhân nữ trong vụ án tấn công tình ái của Jung Joon Young đều khai nhận họ không nhớ những gì đã xảy ra.

FDA Hoa Kỳ khuyến cáo nếu sử dụng GHB nhiều lần có thể gây nghiện dẫn đến những hệ quả chếnh choáng, buồn nôn, suy nhược thần kinh hoặc suy hô hấp gây nguy cơ tử vong cao. Khi sử dụng GHB ở liều cao, tình trạng hôn mê, suy hô hấp thậm chí tử vong là hoàn toàn có thể xảy ra. Với mức độ nguy hiểm, GHB được liệt vào hàng chất cấm thế nên, việc sử dụng GHB trong các quán bar, club người lớn được cho là hành vi trái pháp luật.

Loại thuốc nghi dùng trong các vụ tấn công tình ái của Jung Joon Young nguy hiểm cỡ nào? | beautie.vn

Bên trong nhà hàng Monkey Museum hoạt động như quán bar người lớn trá hình của

Không ai khác, chính BIGBANG đã “cảnh báo” Seungri về vụ bê bối gần đây từ 2 năm trước?

 bị nghi ngờ có sử dụng chất cấm. (Ảnh: Instagram)

Để không trở thành nạn nhân của các "yêu râu xanh" bị chuốc thứ "thuốc mê" độc hại này, các bạn nữ cần cảnh giác cao độ. Có rất nhiều thủ đoạn tinh vi được kẻ thủ ác sử dụng nhằm đánh thuốc mê những người không cảnh giác như pha vào đồ uống vì loại thuốc này có đặc tính không màu, không mùi nên rất khó phát hiện. Vậy làm cách nào để đề phòng trước nguy cơ bị đánh thuốc mê?

- Nếu tham dự một bữa tiệc nào đó, hãy để ý đến những thứ mình chuẩn bị uống, xem nó đã mở nắp sẵn chưa, hay xem nó được mang từ đâu ra, để ý đến thái độ của người lạ khi mời mình uống.

- Chỉ dùng một ly để uống trong cả buổi tiệc, tránh dùng nhiều ly khác nhau.

- Nên đổ đồ uống ra ly và uống chậm rãi từng chút một chứ không nên uống hết một lúc để có thể cảm nhận được khi có gì đó bất ổn.

- Không nên dùng đồ uống của người lạ, cho dù đó là bạn bè quen biết.

- Uống từng một ngụm chậm rãi, vì nếu bạn đang uống phải thuốc mê, những triệu chứng sẽ bắt đầu xuất hiện.

- Cẩn thận khi vào nhà vệ sinh và nên khóa chặt cửa.

- Nếu bạn bắt đầu cảm thấy chóng mặt, buồn ngủ thì hãy ngay lập tức chạy tới chỗ một người bạn tin tưởng của bạn hoặc ra chỗ đông người nhất có thể.

- Cố gắng uống nhiều nước lọc nhất có thể khi bắt đầu cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi.

- Đừng quên điện thoại của bạn, hãy luôn để số điện thoại của những người bạn tin tưởng, số của người trong gia đình ở nơi dễ dàng bấm gọi nhất, để có thể gọi ngay khi bạn cảm thấy nguy hiểm.

- Không đi nhờ, đi chung xe với người lạ. Tình trạng quá giang, chia sẻ phương tiện đi lại để đi du lịch hiện nay không hiếm. Lên xe người lạ đồng nghĩa với ngàn cân treo sợi tóc, phó mặc số phận cho may rủi.

- Muốn tìm hiểu bạn trai lạ, hãy là người chủ động địa điểm. Hiểu rõ về địa điểm đó. Và cẩn thận cái cốc nước của mình. Nếu đã đứng dậy ra ngoài trong chốc lát rồi mà quay lại thì đừng bao giờ uống lại cốc nước cũ.

Không ai khác, chính BIGBANG đã “cảnh báo” Seungri về vụ bê bối gần đây từ 2 năm trước?

Xã hội nhiễu nhương, người đàng hoàng rất nhiều nhưng kẻ xấu hay dùng thủ đoạn lừa gạt để đưa con gái nhẹ dạ cả tin vào tròng cũng không phải ít. Ngoài những cách trên thì các bạn nữ phải tự nâng cao ý thức cảnh giác với đối tượng mới quen biết mà chưa hiểu rõ về họ và cẩn thận với bạn mới quen trên mạng xã hội. Và điều quan trọng nhất vẫn là các nàng hãy luôn tỉnh táo và khôn ngoan để tự bảo vệ chính bản thân mình. Khi đến tụ điểm vui chơi giải trí, tỉnh táo và cẩn trọng khi  ăn uống, đặc biệt là các loại thức uống có cồn chính là cách duy nhất giúp các bạn nữ thoát khỏi tình huống nguy hiểm.